Anh: Thỏa thuận Brexit cuối tháng 10 hiện có nhiều khả năng là Chứng khoán TD

Nói một cách đơn giản, những bất đồng và một quá trình không thể phản ánh bản chất của các cuộc đàm phán chính trị vào cuối tháng 10 (tháng 10) dường như là thiếu. Tuy nhiên, chúng tôi được một số nhà phân tích nổi tiếng nói rằng sự yếu kém của đồng euro khó có thể tồn tại. Tuy nhiên, sự vắng mặt của những bất ngờ đáng kể có thể sớm dẫn đến sự ổn định của EUR khi các nhà đầu tư tập trung vào việc cải thiện dữ liệu của khu vực đồng euro, “Oliver Marinov, một nhà phân tích tại Credit Suisse nói. Điều chỉnh nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục khi điều kiện kinh tế trong khu vực đồng euro tiếp tục tích cực. Tác động của sự mất giá đối với kiều hối, chiếm hơn một phần ba tổng doanh thu từ tài khoản hiện tại ở Ai Cập, có thể chủ yếu là do các kênh thông qua các quỹ được chuyển. Tăng niềm tin vào chứng khoán Ai Cập Trong các tài khoản vốn và tài chính, tác động mạnh mẽ nhất của sự mất giá là sự hồi sinh của việc mua chứng khoán Ai Cập của các nhà đầu tư danh mục đầu tư nước ngoài. Một yếu tố quan trọng khác trong việc tăng dự trữ là cam kết của ngân hàng trung ương về việc ngừng can thiệp vào thị trường tiền tệ địa phương và để lại các hoạt động tỷ giá hối đoái hàng ngày cho các ngân hàng.

Sự sụt giảm sản lượng và sự tăng giá của đồng bảng Ai Cập có thể làm giảm nhiệt tình ban đầu của người mua nước ngoài, nhưng ngay cả ở mức giá hiện tại, chứng khoán Ai Cập vẫn được định giá thuận lợi. Sự gia tăng dự trữ một phần là do vay tăng, bao gồm từ IMF, nhưng cũng phản ánh dòng tiền chuyển tín dụng và đầu tư danh mục đang tăng nhanh, vì các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư của họ trên mặt trận kinh tế do đồng bảng nổi (lần đầu tiên ở Ai Cập) cơ bản. Sự gia tăng dự trữ ngân hàng trung ương có thể chủ yếu là do thặng dư lớn trong tài khoản vốn và tài chính, nhưng cũng có thể phản ánh sự giảm thâm hụt tài khoản vãng lai. Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ cũng đã giúp cắt giảm chi phí vay của chính phủ khi lợi tức trái phiếu 9 tháng giảm từ mức cao hơn 20% vào giữa tháng 1 xuống còn khoảng 17%. Chính phủ tin rằng các công ty cần có đủ thời gian để chuẩn bị cho những thay đổi sẽ diễn ra sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU. Hầu hết các nước Tây Âu, ngoại trừ Vương quốc Anh, đã hủy bỏ lệnh cấm các chuyến bay đến Sharm elSheikh trong những tháng gần đây và Nga đã tuyên bố rằng việc nối lại các chuyến bay là có thể trong tương lai gần.

Rủi ro đối với động lực tích cực gần đây Vẫn còn sớm để xem liệu sự mất giá forex có dẫn đến thâm hụt tài khoản vãng lai giảm đáng kể hay không. Sự mất giá đã ít nhiều vô hiệu hóa lợi thế này, điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển khoản được thực hiện thông qua các kênh ngân hàng thông thường cao hơn nhiều. Các công ty phụ thuộc vào hàng nhập khẩu đã phải chịu sự gia tăng mạnh về nhu cầu tỷ suất tiền mặt bằng đồng bảng Ai Cập để mở thư tín dụng cho vấn đề mới về tỷ giá hối đoái, mà ngân hàng trung ương hiện muốn giải quyết thông qua hệ thống bồi thường. Một khi lạm phát chậm lại, ngân hàng trung ương cũng sẽ có một số thời gian để giảm lãi suất. Lạm phát ở Anh vẫn ở mức cao mặc dù có sự kết hợp của giá dầu tăng, tăng trưởng tiền lương và di sản của sự sụt giảm trước đó của bảng Anh sau cuộc trưng cầu dân ý ở EU. Đổi lại, thanh khoản đô la mạnh hơn trong hệ thống ngân hàng đã giúp đáp ứng nhu cầu tiền tệ cứng, điều này đã làm giảm áp lực lên tỷ giá hối đoái.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group